ป้จจุบันฟิล์มกันรอย (PPF) ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ในกลุ่มคนที่มีรถทุกคน ความต้องการปกป้องรถของทุกท่านให้สีสันสดใสและเหมือนใหม่ให้นานที่สุด โพสต์นี้จะแสดงให้เห็นถึงวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังฟิล์มกันรอย คุณสมบัติหลัก และเหตุใดจึงจำเป็นต้องติดตั้งฟิล์มกันรอยให้กับรถของคุณ

PPF หรือฟิล์มกันรอย คือฟิล์มโพลียูรีเทนใสที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องสีรถของคุณอีกชั้นหนึ่ง ฟิล์มจะถูกตัดให้พอดีกับการติดตั้งบนชิ้นส่วนรถของคุณ จากนั้นจึงติดตั้งด้วยกาวและความร้อน กระบวนการนี้ทำให้ฟิล์มยึดติดกับพื้นผิวที่ไม่เรียบบนรถของคุณ รวมถึงส่วนโค้งและมุมต่างๆ

ฟิล์มกันรอยได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ทนต่อแรงกระแทกจากสะเก็ดหิน เศษวัสดุต่างๆ ที่อาจทำให้สีรถของคุณเป็นรอยได้ ฟิล์มกันรอยยังทนทานต่อรังสี UV และสารเคมี ซึ่งหมายความว่าฟิล์มกันรอยคุณภาพสูงไม่ควรเป็นสีเหลืองหรือเสื่อมสภาพเมื่อเวลาผ่านไป

ฟิล์มกันรอยทำงานโดยการดูดซับและป้องกันการกระแทก ป้องกันรอยขีดข่วนต่างๆ ไม่ให้ความเสียหายไปถึงชั้นสีรถยนต์ ซึ่งเป็นคุณสมบัติหลักของฟิล์มกันรอย เนื่องจากชั้นสีรถยนต์มีความเสี่ยงที่จะได้รับความเสียหายจากองค์ประกอบต่างๆ เช่น สิ่งสกปรก ฝุ่นละออง คราบต่างๆ แมลง และรังสียูวี ได้ง่าย ฟิล์มกันรอยจะเป็นชั้นฟิล์มปกป้องชั้นหนึ่งก่อนที่ความเสียหายจะถึงสีรถของคุณ ทำให้รถดูใหม่ได้นานขึ้น

คุณสมบัติพิเศษอย่างหนึ่งของฟิล์มกันรอยที่มีประสิทธิภาพสูงคือความสามารถในการรักษาตัวเอง (Self-Healing) โครงสร้างโมเลกุลของฟิล์มสามารถคืนตัวเองได้ด้วยความร้อนจากสิ่งแวดล้อม ซึ่งหมายความว่ารอยขีดข่วนและรอยขนแมวจะหายไปเองได้เมื่อเวลาผ่านไปโดยการใช้งานปกติ คุณสมบัตินี้ทำให้ ฟิล์มกันรอยเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการปกป้องสีรถของคุณจากรอยขีดข่วนและรอยขนแมวต่างๆ

Avery Dennison Supreme™ PPF Xtreme เป็นฟิล์มกันรอย TPU ระดับพรีเมียมที่ให้การปกป้องที่เหนือกว่า ให้ความเงาใสช่วยเพิ่มความเงาฉ่ำให้สีรถของคุณ ผลิตภัณฑ์ออกแบบมาให้มีความหนาและทนทานกว่าฟิล์มกันรอยอื่นๆ ในท้องตลาด กาวที่ไม่เหมือนใคร เรารับประกันอายุการใช้งานยาวนานสูงสุด 10 ปีเชื่อถือได้กับผลิตภัณฑ์ของเรา ให้คุณอุ่นใจกับการปกป้องรถของคุณ

สรุปแล้วการติดฟิล์มกันรอยเป็นการลงทุนที่จำเป็นสำหรับทุกคนที่ต้องการปกป้องรถของคุณด้วยการสร้างชั้นป้องกันที่แข็งแรงให้กับสีรถ ช่วยป้องกันจาก ฝุ่นควัน สารเคมี คราบสกปรกต่างๆ และรอยขีดข่วนรอยวนที่มีโอกาสเกิดกับรถของทุกคนเพื่อทำให้รถของเราดูใหม่อยู่เสมอในอีกหลายปีข้างหน้า

คุณกำลังมองหาฟิล์มกันรอยติดตั้งบนรถของคุณใช่ไหม? ติดต่อผู้ติดตั้งที่ผ่านการรับรองของเราวันนี้ หรือ ติดต่อเราเพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

 

paint protection film